50 doanh nghiệp lớn của Trung Quốc đang ‘tìm’ những gì ở tỉnh Sóc Trăng?

Thông tin mới đây cho hay, từ ngày 19 đến ngày 21/3 này sẽ có đoàn 50 doanh nghiệp lớn của Trung Quốc đến Việt Nam và cụ thể là Tỉnh Sóc Trăng để tìm cơ hội đầu tư.

Đây cũng là đoàn doanh nghiệp lớn nhất và nhiều nhất của Trung Quốc đến với tỉnh Sóc Trăng trong thời gian này. Theo như lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, tỉnh đã có giới thiệu với đoàn doanh nghiệp Trung Quốc về quy hoạch, định hướng triển khai và khai thác dự án cảng biển Trần Đề.

Dự án cảng biển Trần Đề

Hiện tại tỉnh Sóc Trăng đã có 4 dự án của doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư trong đó có Điện gió, sản xuất tôm và giày da.

Bên cạnh đó còn nhiều dự án như: cao tốc kết nối các vùng Châu Đốc – Cần Thơ – Trần Đề. Xây dựng cầu Đại Ngãi bắc qua sông Hậu và kết nối Sóc Trăng với Trà Vinh tiếp đến xa hơn là TP. HCM.

Thông tin trong số 50 tập đoàn, công ty của nước láng giềng tham gia đoàn lần này, có nhiều doanh nghiệp mạnh về nông – lâm – thủy sản, logistics.

Ông Trần Văn Lâu – Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã giới thiệu với các doanh nghiệp Trung Quốc về thế mạnh kinh tế của địa phương là sản xuất lúa gạo. Kim ngạch xuất khẩu đối với các ngành này đạt đến 1,5 tỷ USD/năm.

Như vậy, với thế mạnh của mình 50 doanh nghiệp này sẽ tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác, kinh doanh tại tỉnh Sóc Trăng. Mở ra một hi vọng mới cho tỉnh miền Tây này.

 

Trả lời

0912 4444 18