19 dự án trọng điểm ở Đồng Nai vốn hơn 4.000 tỉ đồng mới giải ngân 450 tỉ đồng

Ngày 15.8, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, trên địa bàn tỉnh đang triển khai 19 dự án trọng điểm của quốc gia và địa phương, chủ yếu là các dự án giao thông nhưng đến nay hầu hết dự án đều gặp vướng mắc, chậm tiến độ.

Các khu tái định cư phục vụ dự án cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu cũng chậm tiến độ. Ảnh: Hà Anh Chiến

Trong 19 công trình, dự án trọng điểm đang triển khai, đa số là các dự án hạ tầng giao thông.

Các công trình trọng điểm ở Đồng Nai được bố trí tổng nguồn vốn hơn 4.000 tỉ đồng, nhưng đến đầu tháng 8.2023, mới giải ngân được trên 450 tỉ đồng (đạt khoảng 11% kế hoạch).

Đồng Nai hiện triển khai 3 dự án trọng điểm quốc gia. Trong đó, dự án sân bay Long Thành và 2 đường kết nối cơ bản đã hoàn thành giải phóng mặt bằng.

Tuy nhiên, việc thi công các công trình xã hội tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn phục vụ sân bay Long Thành chưa đạt mục tiêu đề ra, có 6 công trình (chủ yếu là trường học) bị chậm tiến độ.

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, qua tỉnh Đồng Nai có 2 dự án thành phần, đã khởi công gần 2 tháng nay, nhưng cũng đang gặp nhiều khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng.

Dự án này phải thu hồi đất của gần 4.000 hộ; trong đó, có khoảng 1.500 hộ cần bố trí tái định cư; tỉnh quy hoạch 4 khu tái định cư phục vụ dự án.

Với dự án thành phần 3, đường Vành đai 3 – TPHCM đoạn qua Đồng Nai, đã tổ chức động thổ gói thầu số 50 rà phá bom mìn và đang thực hiện tổ chức lựa chọn nhà thầu các gói thầu xây lắp.

Đối với các dự án trọng điểm của tỉnh Đồng Nai, điển hình là Dự án đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa; Hương Lộ 2 nối dài; đường ven sông Đồng Nai; chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1, các đơn vị đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, tiến độ dự án chậm.

Hiện Đồng Nai đã thành lập 5 tổ công tác, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo việc giải phóng mặt bằng dự án trọng điểm.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/19-du-an-trong-diem-o-dong-nai-von-hon-4000-ti-dong-moi-giai-ngan-450-ti-dong-1229218.ldo

 

Trả lời

0912 4444 18