Chủ đầu tư trung tâm triển lãm 800 tỷ đồng muốn đổi nhà thầu

Chủ đầu tư trung tâm triển lãm kinh phí 800 tỷ đồng ở Thủ Thiêm kiến nghị UBND TP HCM cho phép đổi nhà thầu để sớm hoàn thành công trình sau 8 năm chậm trễ.

Thông tin được Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp (gọi tắt là Ban dân dụng và công nghiệp) cung cấp tại họp báo ở TP HCM chiều 6/7 khi đề cập Trung tâm triển lãm quy hoạch nhiều năm trễ hẹn.

Trung tâm triển lãm TP HCM nằm ở Khu đô thị Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, tháng 7/2023. Ảnh: Quỳnh Trần

Trung tâm triển lãm quy hoạch TP  khởi công năm 2013, dự kiến hoàn thành sau hai năm. Tuy nhiên đến cuối năm 2017, công trình tạm ngưng do khó khăn, vướng mắc liên quan gói thầu số 6 gồm sản xuất và lắp dựng vách kính, mặt dựng, khung đỡ, vách ngăn, lan can, trần và tấm trang trí kim loại.

Tổng gói thầu kể trên là 107 tỷ đồng. Chủ đầu tư cũ là Ban Quản lý xây dựng Trung tâm triển lãm quy hoạch thành phố đã ứng cho nhà thầu 42,8 tỷ đồng. Do gói thầu thực hiện các hạng mục bao che bên ngoài, khi bị dừng thi công ảnh hưởng các gói thầu khác. Sau 10 năm khởi công, dự án đạt hơn 80% tiến độ, song không thể hoàn thành, nhiều hạng mục gỉ sét và xuống cấp.

Từ tháng 3 đến nay, Ban dân dụng và công nghiệp đã ký kết các phụ lục hợp đồng, chuyển đổi chủ đầu tư, gia hạn thời gian thực hiện dự án với 38 nhà thầu. Tuy nhiên, đơn vị không đạt được thỏa thuận với nhà thầu gói số 6 về ký tiếp phụ lục chuyển chủ đầu tư. Vì vậy ban kiến nghị chấm dứt hợp đồng và thực hiện lựa chọn lại nhà thầu thi công thay thế.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức giao Ban dân dụng và công nghiệp phối hợp các đơn vị liên quan làm việc với ngân hàng để xử lý, quản lý số tiền đã tạm ứng cho nhà thầu. Các vướng mắc khác cần được giải quyết dứt điểm trong tháng 6 và thi công lại công trình trong tháng 7.

Nguồn: https://vnexpress.net/chu-dau-tu-trung-tam-trien-lam-800-ty-dong-muon-doi-nha-thau-4626122.html

Trả lời

0912 4444 18